ICO là gì?

ICO là viết tắt của Initial Coin Offering – ý chỉ giai đoạn phát hành coin/token ra công chúng lần đầu tiên. Có thể nói, nếu bạn muốn đầu tư vào một coin/token nào đó từ sớm, thì giai đoạn ICO chính là thời điểm gần như là sớm nhất để đầu tư vào. Còn sớm hơn nữa thì cũng chỉ có các nhà sáng lập dự án và người thân, bạn bè của họ.

Khi chúng ta đầu tư vào một dự án càng sớm bao nhiêu, thì tính rủi ro của nó càng cao bấy nhiêu. Cho nên nếu so sánh với việc đầu tư vào các mã thuộc nhóm A, B, C của CIC hiện tại, thì việc đầu tư vào ICO rủi ro hơn nhiều. Chính vì thế đối với CIC, bỏ vốn vào ICO được xem là đầu cơ chứ không phải là đầu tư.

Từ “đầu cơ” ở đây được dùng để nhấn mạnh tính rủi ro của việc bỏ vốn vào ICO, nhưng cũng để nhấn mạnh cơ hội kiếm được những khoản lợi nhuận lớn (thậm chí có thể trong thời gian ngắn). Trong thời điểm hiện tại, ngay cả khi mà thị trường đang ảm đạm, thì một số coin/token vẫn có giá gấp hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần so với lúc ICO.

Ví dụ, nếu tính từ lúc ICO thì:

 • NXT tăng 408.963% (~ tăng 4.090 lần)
 • IOTA tăng 126.694% (~ tăng 1.267 lần)
 • ETH tăng 72.688% (~ tăng 727 lần)
 • NEO tăng 58,584% (~ tăng 586 lần)
 • XSPEC tăng 33.225% (~ tăng 333 lần)
 • STRAT tăng 20.928% (~ tăng 210 lần)

Dĩ nhiên là còn rất nhiều những con số ấn tượng nữa vì trên đây chỉ là vài ví dụ.

Chú ý: Thống kê trên được thực hiện vào ngày 11/09/2018, tức là lúc thị trường gần như là ở đáy của năm 2018 này. Nếu thống kê này thực hiện vào lúc thị trường hưng phấn hơn, thì số dự án mang lại lợi nhuận có thể cao hơn, thậm chí cao hơn nhiều.

Tuy nhiên, CIC cũng muốn nhấn mạnh rằng đi cùng với những cơ hội tăng giá hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn lần là rủi ro rất lớn. CIC đang nắm trong tay thống kê của 303 dự án ICO hoàn thành việc huy động vốn chủ yếu trong 2 năm 2017-2018. Theo dữ liệu này thì chỉ có 92 trong số 303 dự án hiện tại vẫn mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Như vậy, cơ hội đạt lợi nhuận khi tham gia ICO là khoảng 30%. Cho nên, nếu như có những dự án ICO tăng giá chóng mặt thì cũng có đến khoảng 70% ICO rốt cuộc sẽ chết. Với mức độ rủi ro cao như thế, ngay từ đầu CIC đã khẳng định rõ ràng là không bao gồm thông tin về đầu cơ ICO trong các nhóm chính thức của CIC (vốn là các nhóm chuyên về đầu tư) để giảm thiểu rủi ro cho các thành viên.

Tại sao nên đầu cơ ICO lúc này?

Lý do thứ nhất: Cơ hội lợi nhuận

Trước khi bước vào một lãnh vực đầu tư gì đó, chúng ta cần có sự nghiên cứu và số liệu để làm cơ sở cho quyết định của mình. CIC không muốn chọn thời điểm thị trường đang nóng sốt để làm nghiên cứu vì như vậy sẽ cho ra kết quả lạc quan không chính xác. Chính vì thế, thời điểm hiện nay (khi thị trường đang cực kỳ ảm đạm) là thời điểm rất tốt để đánh giá kết quả về các ICO mà không lo bị lạc quan thái quá.

Sử dụng dữ liệu giá tại thời điểm 11/09/2018, CIC thấy rằng: Nếu một nhà đầu cơ áp dụng chiến lược mua mù (tức là mua hết mà không cần nghiên cứu hay tìm hiểu) tất cả 303 mã ICO nói trên, thì bất chấp việc sử dụng một chiến lược hết sức thiếu tư duy (mua mù), cũng như bất chấp thị trường ảm đạm hiện nay, nhà đầu cơ đó vẫn đạt được mức lợi nhuận trung bình 579% (có thể cao hơn nhiều khi thị trường hưng phấn trở lại).

Như vậy rõ ràng, nếu nghiên cứu và đầu cơ một cách bài bản hơn, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng một kết quả chung tốt hơn.

Lý do thứ hai: An toàn hơn

Ban đầu CIC không hề có ý định tham gia vào các ICO vì lúc đó thị trường ICO quá nóng. Ngay cả những ICO vớ vẩn, lừa đảo cũng huy động được vài triệu đô trước khi biến mất vĩnh viễn. Một thị trường nóng sốt đến vô lý như thế tiềm ẩn quá nhiều rủi ro khó lường trước.

Tuy nhiên, sau hơn nửa năm thị trường đi xuống và sau đó rơi vào trạng thái ảm đạm như hiện nay, tâm lý của đa số các nhà đầu tư đã chuyển từ hưng phấn quá độ sang bi quan quá mức. Trong thị trường hiện tại, những ICO lừa đảo sẽ khó dẫn dụ nhà đầu tư hơn rất nhiều, cho nên chúng sẽ tránh “ăn mồi” vào lúc này. Nói một cách nào đó, những ICO nào dám ra thị trường trong khi tình hình chung đang khá ảm đạm, nhiều khả năng sẽ là những ICO nghiêm túc. Dĩ nhiên, không thể nào nói rằng 100% các ICO ra thị trường vào lúc này đều nghiêm túc (không phải là lừa đảo), nhưng ít ra là về mặt xác suất, chúng ta có thể cảm thấy an toàn hơn.

Lý do thứ ba: Không phải tranh giành

Cũng xuất phát từ việc thị trường ảm đạm, việc tham gia vào các ICO cũng sẽ dễ dàng hơn. Bởi vì khi thị trường hưng phấn quá đà, rất nhiều người sẽ tranh nhau đầu tư vào các ICO. Năm ngoái, có lúc nhà đầu cơ phải trả hàng chục nghìn đô phí giao dịch chỉ để tranh mua chỉ vì sợ mất cơ hội. Việc phải giành giật nhau để mua về bản chất đã là một rủi ro rất lớn, vì rất khó có thể dành thời gian nghiên cứu và phân tích thấu đáo trong lúc cứ lo bị người khác cướp mất cơ hội.

Còn vào lúc này, tâm lý chung là sợ hãi hoặc chờ đợi, việc tranh giành sẽ khó mà diễn ra. Như vậy, chúng ta mới có thời gian nghiên cứu và phân tích thấu đáo từng dự án ICO

Lý do thứ tư: Tăng tốc thành công

Thị trường ảm đạm có thể kéo dài không chỉ nhiều tháng mà còn có thể nhiều năm. Mặc dù, thị trường ảm đạm là cơ hội rất tốt cho những bạn thuộc nhóm nhà đầu tư thuần túy, có thể dần dần tích lũy theo đúng chiến lược đầu tư lâu dài, một số bạn khác có thể sẽ mong muốn có được kết quả nhanh hơn và sớm hơn.

Rất tiếc điều đó là chưa thể trong thị trường vào thời điểm này, cho nên rõ ràng ICO là một lựa chọn tốt dành cho những bạn “máu chiến” (sẵn sàng đầu cơ và chấp nhận rủi ro) với mong muốn gặt hái thành quả nhanh và sớm hơn (so với việc đầu tư và tích lũy lâu dài).

Như vậy, với các lý do nêu trên, đây là thời điểm tốt và phù hợp để đầu cơ lướt sóng ICO.

Tại sao không gộp Nhóm O vào Nhóm A?

Lý do 1: Tiết kiệm chi phí cho Nhóm A

Từ trước đến nay do chưa quan tâm đến ICO vì lý do như đã nêu ở trên, CIC chưa bao giờ đầu tư thời gian, nguồn lực vào nghiên cứu ICO, cũng như không bỏ chi phí để mua các thông tin liên quan đến ICO từ quốc tế. Ngay từ đầu, mức phí của Nhóm A dù là nhóm cao nhất đã không bao gồm chi phí đầu tư nghiên cứu và mua tin liên quan đến ICO. Điều này là hợp lý vì chẳng có lý do gì buộc các thành viên Nhóm A phải trả phí cho dịch vụ còn chưa ra mắt và không rõ là có bao giờ được ra mắt hay là không.

Cho nên, nếu gộp Nhóm O vào Nhóm A thì CIC buộc lòng phải nâng mức phí của các thành viên Nhóm A. Trong khi đó, không phải thành viên Nhóm A nào cũng thích mức độ rủi ro quá cao khi tham gia ICO cho dù mức lợi nhuận hứa hẹn có thể là hàng chục hay hàng trăm lần.

Đó là chưa kể, về mặt triết lý, chiến lược và chiến thuật thì việc tham gia vào ICO (đầu cơ ngắn hạn) rất khác với việc chúng ta đang làm ở các Nhóm A-B-C hiện tại (đầu tư trung đến dài hạn). Nếu gộp chung vào Nhóm A thì các thành viên Nhóm A sẽ rất dễ bị rối, dẫn đến dễ dàng mắc sai lầm.

Lý do 2: Tạo cơ hội cho Nhóm B và C

Khác với những bạn Nhóm A, những bạn ở Nhóm B-C thường có nguồn tài chính eo hẹp hơn (đa phần các bạn đăng ký Nhóm B-C đều vì lý do chưa đủ khả năng tài chính hơn là không dám chấp nhận rủi ro). Tuy nhiên, việc đầu tư đường dài có thể mang lại cho các bạn Nhóm B-C ít lợi nhuận hơn vì không nắm được các mã “công chúa lọ lem” đầy tiềm năng trong dài hạn của Nhóm A.

Trong khi đó, các bạn Nhóm B-C cũng thường tự đặt cho mình “áp lực” lớn hơn về thời gian hoàn vốn và sinh lời, do các bạn Nhóm B-C thường chưa có nguồn thu nhập đủ lớn từ công việc của mình như các bạn Nhóm A. Tuy nhiên, các mã Nhóm B-C đa phần đều là các mã đã tương đối “trưởng thành” nên tiềm năng tăng giá đột biến sẽ không nhiều.

Cho nên, tham gia Nhóm O là cơ hội tốt cho những bạn thuộc Nhóm B-C muốn nhìn thấy kết quả càng sớm càng tốt

Bên cạnh đó, dù mở cánh cửa cơ hội cho các bạn Nhóm B-C tham gia vào Nhóm O, nhưng CIC vẫn phải nhấn mạnh là chúng tôi không khuyến khích những bạn có tài chính quá eo hẹp tham gia, vì việc tham gia ICO sẽ có tính “may rủi” cao hơn rất nhiều so với việc đầu tư vào các mã Nhóm B-C. Thêm vào đó, chúng tôi cũng phải cảnh báo là các bạn không nên vay mượn (cho dù là lãi suất thấp đi nữa) để tham gia Nhóm O.

Nói tóm lại, các bạn thuộc Nhóm B-C chỉ nên thử vận may nếu các bạn vẫn có một nguồn vốn nho nhỏ hằng tháng (không phải vay mượn) để tham gia vào ICO.

Cuối cùng, để đảm bảo các bạn Nhóm B-C phải suy nghĩ thật kỹ trước khi tham gia Nhóm O đầy cơ hội và cũng đầy rủi ro này, CIC sẽ thu phí tham gia Nhóm O của các bạn Nhóm B cao hơn Nhóm A một chút và Nhóm C thì lại cao hơn Nhóm B một chút.

 

Lý do 3: Chiến lược rất khác biệt

Nếu như chiến lược tóm gọn của Nhóm A-B-C là:

1. Tập trung vào phát triển sự nghiệp cá nhân và chi tiêu thông minh để tích lũy thêm vốn.
2. Tìm các thời điểm thích hợp để chia và vào vốn dần khi thị trường đi xuống.
3. Giữ các mã trong thời gian dài (có thể tính bằng năm).
4. Chia ra chốt lời nhiều lần khi thị trường trở nên nóng sốt trở lại.
5. Quay lại bước 1 nhưng lần này với tài khoản có thể nhiều tiền hơn rất nhiều.

Thì chiến lược tóm gọn của Nhóm O là:

1. Mua chỉ đúng 1 lần (tham gia O) vì không cần phải chia vốn thành nhiều phần.
2. Canh chừng những sự kiện quan trọng có thể khiến mã ICO mình đã mua bay cao để bán chốt lời. Thường không bán nhiều lần vì các mã sau ICO nếu lên mạnh cũng sẽ xuống ngay rất mạnh. Thường bán hết 1 lần để có thêm vốn tiếp tục săn dự án ICO tiếp theo.
3. Tìm cơ hội tham gia một ICO khác tiếp theo.
4. Quay lại bước 1 (với ICO mới).

Nói một cách ngắn gọn, nếu như Nhóm A-B-C là các nhóm đầu tư, tập trung vào trung và dài hạn, kiên nhẫn tích lũy để chờ thành quả lớn trong dài hạn, thì Nhóm O là nhóm đầu cơ lướt sóng, tập trung vào đánh nhanh rút gọn (mua một lần, bán một lần, không chia vốn, không ngoảnh đầu nhìn lại).

Dĩ nhiên, nếu một dự án ICO thật sự tốt về lâu dài thì chúng ta hoàn toàn có thể giữ lại một ít (ví dụ 10%) thay vì chốt lời hết, và xem như đó là một khoản đầu tư lâu dài (giống như đầu tư một mã thuộc Nhóm A).

Ở đây, chúng tôi không thể phân tích dài dòng về sự khác biệt giữa Nhóm O và Nhóm A-B-C. Nhưng trong khóa học Đầu Tư 4.0 với Crypto thì sự khác biệt này được chỉ ra rất rõ (sau khi mọi người đã nắm rõ chiến lược đầu tư bền vững của Nhóm A-B-C).

Tạm thời, bạn có thể xem hình minh họa bên dưới để thấy rõ sự khác biệt giữa thời điểm vào vốn và chốt lời của 2 chiến lược đầu cơ (Nhóm O) và đầu tư (Nhóm A-B-C).

Lợi ích khi tham gia Nhóm O

Thành viên Nhóm O sẽ nhận được các lợi ích sau đây:
XEM BẢNG GIÁ

1. Nhận thông tin “tình báo” của 2-3 dự án ICO mỗi tháng, bao gồm các thông tin, nghiên cứu và phân tích chi tiết.

2. Được hướng dẫn chi tiết cách tham gia (cách mua) từng ICO cụ thể. Vì thế, những bạn chưa có kinh nghiệm với ICO cũng có thể tham gia dễ dàng. Tuy nhiên, bạn phải biết cách thực hiện các giao dịch cơ bản (chuyển, mua, bán,…) trước khi tham gia. Những bạn còn mới đến mức thậm chí chưa biết cách giao dịch cơ bản, thì chưa nên tham gia vào Nhóm O mà nên tập trung học những thao tác giao dịch cơ bản trước.

3. Được cung cấp thông tin cập nhật và tin “tình báo” (nếu có) về các ICO chưa chốt lời cho đến khi CIC chính thức thông báo thời điểm có thể bán chốt lời. Ghi chú: Sau khi CIC thông báo bán chốt lời, nếu bạn vẫn giữ một mã ICO đó (chuyển thành đầu tư lâu dài) thì bạn phải tự mình theo dõi thông tin liên quan đến riêng mã đó (trừ trường hợp, CIC quyết định chuyển mã đó vào Nhóm A hoặc B hoặc C do nhìn thấy tiềm năng lâu dài). Trong mọi trường hợp, nguyên tắc vẫn là “tiền của bạn, quyết định của bạn”.

4. Được thông báo chính xác thời điểm phù hợp để bán chốt lời qua nhiều kênh để đảm bảo bạn có thể nhận được thông tin chốt lời kịp thời nhất.

5. Được tham khảo danh mục đầu tư ICO mẫu của CIC để nếu muốn thì có thể “sao chép” mà không cần phải mất công nghĩ ngợi gì thêm.

6. Được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc trực tiếp qua email về tất cả các mã có trong danh mục ICO mẫu của CIC.

7. Được hỏi CIC về các mã ICO không nằm trong danh mục mẫu, để biết thêm thông tin về mức độ rủi ro của các mã đó (nếu CIC có thông tin thì chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn).

8. Được tham gia vào các kênh thông tin chỉ dành riêng cho thành viên Nhóm O (các thành viên Nhóm A-B-C bình thường cũng không được tham gia). 

XEM BẢNG GIÁ

Đặc biệt: Hiện tại ở Việt Nam CIC không tìm thấy bất kỳ đơn vị chuyên nghiệp nào chuyên cung cấp thông tin và hỗ trợ tham gia ICO (chưa kể về độ tin cậy). Ngay cả trên thế giới, số lượng đơn vị chuyên nghiệp cung cấp thông tin về ICO cũng rất hiếm. Cho nên, CIC quyết tâm trở thành địa chỉ đáng tin cậy giúp người Việt tham gia đầu cơ lướt sóng ICO an toàn nhất có thể.

Chính sách ưu đãi cho thành viên CIC

Phí tham gia vào Nhóm O hiện tại là 48.000.000đ / năm.
Chưa tham gia CIC
 • Được giảm 40% chỉ còn 28.800.000đ / năm.
 • Có thể tham gia riêng Nhóm O mà không cần tham gia bất kỳ nhóm nào khác.
ĐĂNG KÝ NGAY
Nhóm A
 • Được giảm 70% chỉ còn 14.400.000đ / năm.
 • Được giảm thêm 5% nếu đã là thành viên Lifetime chỉ còn 12.000.000đ / năm.
ĐĂNG KÝ NGAY
Nhóm B
 • Được giảm 65% chỉ còn 16.800.000đ / năm.
 • Được giảm thêm 5% nếu đã là thành viên Lifetime chỉ còn 14.400.000đ / năm.
ĐĂNG KÝ NGAY
Nhóm C
 • Được giảm 60% chỉ còn 19.200.000đ / năm.
 • Được giảm thêm 5% nếu đã là thành viên Lifetime chỉ còn 16.800.000đ / năm.
ĐĂNG KÝ NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

CHÚ Ý QUAN TRỌNG

 • Nhóm O sẽ giới hạn số lượng thành viên để đảm bảo không xảy ra hiện tượng tranh mua giữa các thành viên với nhau khi có một ICO tốt. CIC bảo lưu quyền ngưng nhận thành viên tham gia vào Nhóm O bất kỳ lúc nào (cho dù bạn đã là thành viên Nhóm A-B-C thì cũng không ngoại lệ).
 • Ngay cả khi không ngừng nhận thành viên hoàn toàn, CIC cũng bảo lưu quyền tăng giá hoặc giảm mức ưu đãi hoặc cả hai cùng lúc (tăng giá mạnh) mà không cần phải báo trước.
 • Do số lượng giới hạn nên nguồn thu của nhóm cũng sẽ giới hạn, cộng với việc tìm kiếm, nghiên cứu và phân tích cơ hội đầu tư lướt sóng (tham gia ICO) sẽ tốn kém hơn nhiều, nên chắc chắn sẽ không có hình thức Lifetime (siêu tiết kiệm) cho Nhóm O. Mong các bạn thông cảm.
 • Tuy nhiên, bạn có thể đóng phí trước 2-3 năm để đảm bảo cho mình mức ưu đãi tốt nhất. Dù việc giảm phí cho Nhóm O hầu như không thể xảy ra (vì mức phí hiện tại đã quá tốt), CIC cam kết sẽ hoàn phần phí chênh lệch lại cho những bạn đóng trước 2-3 năm nếu trường hợp hy hữu đó xảy ra.
 • Việc tham gia vào Nhóm O là một quyết định nghiêm túc và có suy nghĩ chín chắn của bạn, CIC sẽ không hoàn lại phí nếu bạn chủ động không tham gia nữa hoặc vi phạm các điều khoản sử dụng của CIC.
 • Một lần nữa, CIC phải nhấn mạnh việc tham gia đầu cơ lướt sóng tiềm ẩn nhiều rủi ro, bạn cần phải cân nhắc kỹ trước khi tham gia. Dĩ nhiên dữ liệu lịch sử cũng đã cho thấy: Rủi ro lớn này cũng đi cùng với cơ hội có thể mang về những khoản lợi nhuận khổng lồ tính bằng chục, trăm lần trong một thời gian tương đối ngắn. Trách nhiệm của CIC là cung cấp đầy đủ thông tin về rủi ro lẫn cơ hội, nhưng quyết định vẫn là ở bạn.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NHÓM O

Do đặc thù của Nhóm O là thành viên gần như không thể dùng lại các nghiên cứu và phân tích cũ (vì ICO chỉ diễn ra trong một thời gian cụ thể), nên thời gian tham gia Nhóm O của bạn sẽ được tính từ khi bạn nhận được nghiên cứu và phân tích đầu tiên sau khi hoàn tất phí. Như vậy, quyền lợi của bạn luôn đảm bảo ở mức cao nhất.

Nếu muốn đảm bảo giữ ưu đãi hiện tại, bạn có thể đóng phí một lần luôn cho 2-3 năm. Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn thu cho hoạt động nghiên cứu và phân tích ICO, bạn chỉ có thể đóng tối đa là 3 năm cùng lúc.

Để đảm bảo quyền lợi của bạn, nếu Nhóm O phải dừng hoạt động vì bất cứ lý do gì, bạn sẽ được hoàn lại phần phí chưa sử dụng. Ở đây, bạn chắc chắn lãi vì “chốt” được mức phí ưu đãi tốt nhất hiện nay. Một phần lý do CIC đưa ra mức ưu đãi hấp dẫn như hiện tại là để đảm bảo mức phí tham gia Nhóm O chỉ có tăng chứ không có giảm trong tương lai.

Dĩ nhiên, nếu bạn vi phạm các điều khoản sử dụng và bảo mật thông tin thì CIC vẫn sẽ tiến hành khóa tài khoản (như với các Nhóm A-B-C) mà không hoàn lại phí dưới bất kỳ hình thức nào.

Con số 30% là tỷ lệ thành công chung trong lịch sử của 303 ICO mà CIC đã thống kê tính tới ngày 11/09/2018 (thời điểm thị trường gần như ở đáy). Đó là tỉ lệ thắng khi “mua mù” (nghĩa là không nghiên cứu gì cả, có bao nhiêu ICO mua hết). Còn khi CIC giới thiệu thì:

 1. Các dự án đều được nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng hơn, tức là có sự sàng lọc.
 2. Thị trường chắc chắn sẽ khởi sắc trở lại trong tương lai, tức là có tiềm năng ngắn hạn lẫn dài hạn.

Tổng hợp 2 yếu tố trên, CIC dự đoán là tỉ lệ thắng của các dự án ICO do CIC giới thiệu sẽ cao hơn nhiều.

CIC chỉ có thể nghiên cứu và phân tích một dự án ICO khi dự án đó xuất hiện. Thêm vào đó, vì đây là việc liên quan đến tài chính nên tiêu chí của CIC là tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng. Chẳng có ích gì, thậm chí còn có hại, nếu CIC giới thiệu nhiều dự án trong 1 tháng nhưng tỉ lệ thua lại cao hơn tỉ lệ thắng. Trong khi đó ngược lại, nếu CIC giới thiệu chỉ 1 dự án trong tháng mà thắng, thì tỉ lệ thắng là 100%. Như thế vẫn tốt hơn rất nhiều so với giới thiệu 3 mà cũng chỉ thắng 1.

Nói tóm lại, dù con số trung bình sẽ là 2-3 dự án ICO mỗi tháng, nhưng sẽ có tháng CIC chỉ giới thiệu 1 dự án. Ngược lại tháng nào tìm được 4-5 dự án thì CIC cũng sẽ giới thiệu chứ không “để dành” sang tháng sau (vì mỗi dự án ICO cũng chỉ có một khung thời gian mua nhất định, mua càng sớm thì thường càng rẻ).

Phí hàng tháng bạn đóng góp không phải để vào số lượng dự án ICO. Bạn cũng hiểu rõ là việc chạy theo số lượng không khó. Cho nên, CIC đầu tư tiền bạc, thời gian và công sức để nghiên cứu, phân tích và sàng lọc thật kỹ lưỡng. Mục tiêu tối cao là “đãi cát tìm vàng”, phát hiện ra những dự án chất lượng. Ngay cả khi trong tháng CIC không giới thiệu dự án nào vì không tìm ra dự án đạt chuẩn, thì số tiền bạn đóng góp tháng đó cũng không hề lãng phí chút nào. Nó giúp bạn không mất tiền (thường là sẽ lớn hơn mức phí hàng tháng nhiều lần) và thời gian vào những dự án vớ vẩn hoặc lừa đảo.

Đối với việc đầu tư có cơ hội lợi nhuận khủng nhưng rủi ro cao như ICO, thì CIC luôn nỗ lực sàng lọc ra những dự án thật sự có tiềm năng để giới thiệu. Nguyên tắc vẫn luôn là: Thà không giới thiệu, còn hơn giới thiệu dự án không đạt chuẩn.

Rõ ràng ở đây, con đường dễ dàng nhất là mỗi tháng CIC cứ chọn 1-2 dự án tốt nhất trong số nhiều dự án mình nghiên cứu để giới thiệu. Nhưng dự án tốt nhất trong số những dự án không đủ chất lượng thì cũng chưa chắc là dự án tốt. CIC không thể chọn cách làm đó vì nó không phù hợp với giá trị của CIC.

Tuy nhiên, để tránh việc khách hàng hiểu lầm CIC không làm việc mà vẫn thu phí, thì đối với những tháng CIC không giới thiệu dự án ICO nào, CIC sẽ không tính phí tháng đó bằng cách cộng thêm cho tất cả thành viên Nhóm ICO một tháng nữa.

Một lần nữa, dù cộng thêm một tháng cho thành viên Nhóm ICO trong những tháng không tìm được dự án đủ chất lượng để giới thiệu, CIC khẳng định là CIC vẫn phải dành rất nhiều thời gian công sức để tìm kiếm và sàng lọc dự án. Thậm chí, những tháng không có dự án để giới thiệu, CIC còn mất nhiều thời gian công sức hơn rất nhiều.

Bạn hãy hình dung, bạn phải đãi cát tìm vàng. Nhiệm vụ của bạn mỗi tháng là phải tìm được 1-2 lượng vàng. Nếu như may mắn, bạn tìm ra ngay 1-2 lượng vàng vào đầu tháng, thì cả tháng bạn có thể chơi mà vẫn được xem là đã hoàn thành nhiệm vụ.  Nhưng nếu lỡ ngược lại, không tìm ra được lượng nào dù bạn rất chăm chỉ, thì cả tháng bạn phải làm việc cật lực mà rốt cuộc vẫn trắng tay. Như vậy rõ ràng, chính những tháng CIC không giới thiệu được dự án ICO nào, lại là những tháng CIC vất vả nhất.

Tuy nhiên, với tinh thần đặt lợi ích của khách hàng lên đầu và cũng để đảm bảo không có hiểu lầm gì xảy ra, cứ mỗi tháng CIC không giới thiệu dự án ICO nào, tất cả thành viên Nhóm ICO sẽ được cộng thêm một tháng miễn phí cho Nhóm ICO.

Số vốn tham gia tối thiểu thường tùy thuộc vào dự án. Trong trường hợp dự án đòi hỏi số vốn tham gia cao thì CIC sẽ hỗ trợ bạn tham gia vào pool (góp chung vốn để đạt mức tối thiểu yêu cầu). Do việc lập pool sẽ mất thời gian và công sức của đội ngũ CIC, nên CIC sẽ phải thu thêm vài % phí quản lý pool (sẽ được thông báo nếu cần lập pool). Tuy nhiên, việc lập pool chỉ áp dụng trong trường hợp thật sự cần thiết và có lợi cho mọi người, còn nếu không thì phương châm của CIC luôn là: “Tiền của bạn, bạn giữ, bạn quyết định”.

Đối với những dự án không giới hạn số vốn tham gia tối thiểu, CIC vẫn khuyên bạn tham gia với số vốn vừa phải (dưới 5 triệu). Những bạn nào thật sự thoải mái về tài chính thì mới nên tham gia trên 5 triệu ở mỗi dự án. Do đa số các ICO sẽ cho phép bạn tham gia bằng đồng ETH, nên bạn có thể lấy con số 1 ETH làm “chuẩn” cho việc tham gia cũng được.

Bạn cũng cần chú ý về dòng tiền mới hằng tháng để đảm bảo bạn không bị lỡ những ICO tốt. Thường thì một ICO thành công cũng phải mất nhiều tháng để cất cánh nên bạn cần chú ý việc quản lý dòng vốn.

Phương châm của CIC luôn là: “Tiền của bạn, bạn quyết định”. Cho nên, bạn không nhất thiết phải tham gia vào tất cả các dự án do CIC giới thiệu.

Trách nhiệm của CIC là sàng lọc, nghiên cứu và phân tích một dự án thật cẩn thận. Sau đó gửi đến bạn tất cả những thông tin đó. Bạn cũng nên tự nghiên cứu thêm một chút (ít nhất cũng phải đọc kỹ những nghiên cứu và phân tích của CIC), và cuối cùng, đưa ra quyết định của riêng mình.

Bạn có thể bỏ qua một dự án ICO mà bạn cảm thấy không thích lắm. Ngược lại, bạn cũng có thể tham gia vào một dự án ICO khác với số vốn gấp nhiều lần bình thường. Tiền của bạn, quyết định cũng là của bạn.

Bất kể dự án nào CIC thông báo chốt lời đều được xem là thắng. Thắng nhiều hay thắng ít thì cũng đều là thắng. Còn trung bình số vốn sẽ nhân lên được mấy lần thì chúng ta phải dùng dữ liệu để thống kê.

Dữ liệu mà CIC sử dụng là dữ liệu khi các dự án ICO đang ở vùng trũng của đường J (khi thị trường đang cực kỳ nhàm chán). Dữ liệu này phản ánh đúng mức độ lợi nhuận hiện tại (vào thời điểm có thể tạm xem gần như là đáy của thị trường trong hơn nửa năm qua) nhưng không phản ánh đúng đỉnh cao của từng dự án. Tuy nhiên, CIC thích dùng dữ liệu này vì nó cho chúng ta một cái nhìn tương đối thực tế về cơ hội lợi nhuận. Chứ nếu lấy thời đỉnh cao của từng dự án mà tính thì con số lợi nhuận sẽ còn cao hơn cả trong mơ.

Sau khi lấy trung bình trên dữ liệu hiện tại (được cho là thực tế nhất) theo 2 phương pháp thống kê khác nhau sử dụng hàm Median và hàm Average, thì chúng ta có thể kỳ vọng mức lợi nhuận trung bình từ 2 đến 17 lần vốn đối với các dự án thắng. So với thị trường chứng khoán hoặc các kênh đầu tư nghiêm túc (không phải lừa đảo) thì đó là một con số khá ấn tượng. Một lần nữa, đó chỉ là khoảng trung bình, CIC không loại trừ khả năng sẽ có những dự án có lãi nhưng không tới x2, và ngược lại cũng có thể sẽ có những dự án x20, x50, x100,…